Máy phát điện gia đình giá rẻ và cách sử dụng đúng cách để tiết kiệm nhiên liệu

Máy phát điện gia đình giá rẻ là dòng máy đang được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tình trạng mất điện lưới thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, trong những ngày hè oi bức thì đây là một điều rất khó chịu, cản trở không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Chính vì thế, ngày càng nhiều gia đình chọn cách tìm mua một chiếc máy phát điện gia đình giá rẻ để phục vụ cho sự số cúp điện bất chợt. Việc sử dụng máy phát điện gia đình giá rẻ là phổ biến như vậy nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để có thể tiết kiệm được nhiên liệu cho máy. Để giải đáp cho câu hỏi thắc mắc này, chúng tôi xin mời quý khách cùng tham khảo bài viết sau đây!

Máy phát điện gia đình giá rẻ và những điều cần chú ý khi sử dụng

Chuyên viên về máy phát điện gia đình giá rẻ của Hyundai Bình Minh khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng những nhiên liệu như nhà sản xuất đã yêu cầu. Để tránh tình trạng máy không hoạt động và bị hỏng thì khách hàng lưu ý tuyệt đối không được dùng xăng chạy cho máy dầu diesel.

Nên xem dung tích nhớt của máy phát điện gia đình giá rẻ mà mình sử dụng là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ căn chính xác được lượng nhớt mà mình đổ vào máy, không được bớt lượng nhớt đã quy định vì nó sẽ khiến máy bị hư hỏng và trầy xước động cơ bên trong vì thiếu nhớt.

Đối với những loại máy mới, bạn nên đổ khoảng 5 lít xăng khi sử dụng để thể tráng đáy bình xăng. Sau đó hãy bỏ ra 5-10 phút để khởi động máy và tắt nó đi.

Nếu máy đang hoạt động, ta phải tắt máy đi và phải để máy nguội rồi mới thực hiện việc tiếp nhiên liệu. Nếu máy đang nóng và đang hoạt động mà ta cứ tiếp nhiên liệu vào thì nó sẽ rất dễ bốc cháy. Trong quá trình đổ nhiên liệu mà tràn ra ngoài thì ta nên thì khi muốn khởi động máy, ta phải chờ cho nó bốc hơi hết đi đã.

Người sử dụng máy không nên hút thuốc hoặc dùng ngọn lửa để soi trong quá trình kiểm tra nhiên liệu để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra. Hãy để nhiên liệu xa nơi sinh hoạt và nhất là xa các nguồn nhiệt hoặc cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn.

Máy phát điện gia đình giá rẻ đang được tiếp nhiên liệu

Máy phát điện gia đình giá rẻ
Máy phát điện gia đình giá rẻ nhập khẩu nguyên chiếc

Những cách nào giúp tiết kiệm được nhiên liệu trong quá trình sử dụng máy phát điện gia đình giá rẻ

  1. Sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên, chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn và nước làm mát cho máy phát điện gia đình. Đồng thời, chúng ta cần kiểm tra cả độ căng dây đai quạt gió, sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, vệ sinh bộ lọc dầu máy và thay mới dầu máy.
  2. Nên kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu máy và vệ sinh thay mới bộ lọc dầu máy khi đac chạy máy khoảng  500 giờ. Chú ý phải đậy kín nắp xong của máy phát điện gia đình
  3. và trang bị phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn.
  4. Thường xuyên kiểm tra định kì và bảo trì máy phát điện gia đình giá rẻ . Bảo trì cả mặt van, thời gian cấp dầu, áp suất phun. Nếu có cặn và tạp chất trong két nước thì ta cần kịp thời loại bỏ.
  5. Duy trì nhiệt độ nước ổn định ở khoảng 45-65độ C. Tránh tình trạng để nhiệt độ nước quá thấp nếu không nó sẽ khiến máy tăng phụ tải và không đốt cháy được hết nhiên liệu. Không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa đối với nước làm mát.
  6. Khi vận hành quá tải, máy sẽ bị nóng và bốc khói. Do đó, chúng ta nên giảm tải quá trình hoạt động cho máy phát điện. Nếu không máy sẽ bị giảm tuổi thọ và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Bài viết liên quan máy phát điện gia đình giá rẻ