Công suất máy phát điện như thế nào là phù hợp và nên sử dụng máy phát điện của hãng nào uy tín?

Công suất máy phát điện có liên quan mật thiết đến các thiết bị tiêu thụ điện không?Không chỉ cần quan tâm đến chất lượng và giá thành của máy phát điện mà người dùng còn cần phải đặc biệt chú ý đến cách tính công suất máy phát điện bởi như vậy sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng dùng điện quá tải, gây chập điện hay cháy các thiết bị nối với máy phát. Trong bài viết sau đây, Hyundai Bình Minh sẽ chia sẻ cùng bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tính công suất máy phát điện . Bạn hãy dành ra ít phút để cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Công suất máy phát điện và cách lựa chọn phù hợp  với công suất tiêu thụ

Khi lựa chọn công suất máy phát điện , khách hàng nhất định phải nhớ rằng không  nên lựa chọn công suất quá thấp vì như vậy sẽ khiến cho tuổi thị của máy bị giảm đi, đồng thời, máy không đủ công suất cần thiết, thậm chí còn bị quá tải.

Không nên chọn công suất máy phát điện quá cao vì nó cũng khiến cho chúng ta đầu tư một số vốn cao mà không thật cần thiết. Máy phát điện chạy thường xuyên non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiêu liệu và giảm tuổi thọ.

Tốt hơn hết, khách hàng nên tính tổng điện năng mà các thiết bị điện trong gia đình mình đã sử dụng. Sau đó, chọn mua một chiếc máy có công suất máy phát điện phù hợp. Chẳng hạn, nếu gia đình chỉ sử dụng thiết bị như quạt, tivi thì nên chọn loại 2KW là đủ để chiếu sáng, chạy. Người dùng nên chọn loại 1KW nếu chỉ cần dùng để thắp sáng bóng đèn. Còn nếu gia đình có sử dụng điều hòa thì bạn nên chọn máy 5KW.

Khi sử dụng máy phát điện, người dùng không nên dùng để chạy điều hòa, thang mát, và lò vi sóng, bếp điện… vì sẽ rất tốn kém nhiên liệu. Bạn nên đầu tư các sản phẩm từ máy phát điện Hyundai hàng chất lượng cao hoặc hàng nội với động cơ của hãng trong nước để sử dụng nếu cần xài thường xuyên để tiết kiệm được nhiên liệu và để đảm bảo độ an toàn.

Việc tính tổng công suất máy phát điện là vô cùng cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho máy. Để tránh gây tình trạng quá tải thì bạn nên chọn loại công suất cao hơn khoảng từ 10% – 25% so với công suất tiêu thụ thực tế để tránh tình trạng chập điện, cháy hay quá tải. Để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng, bạn nên đặt máy ở một nơi khô ráo, thoáng mát khi vận hành.

Khách hàng đang được tư vấn về công suất máy phát điện phù hợp

Công suất máy phát điện
Công suất máy phát điện với dải cs từ 2kva-1650kva

Công suất máy phát điện bên cạnh việc lựa chọn, người dùng cần chú ý những vấn đề gì?

Hiện nay, máy phát điện đã trở thành một thiết bị hết sức thân thuộc trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Để máy phát điện hoạt động một cách hiệu quả nhất thì người dùng cần chú ý lựa chọn cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp đảm bảo chất lượng nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, giá tốt, bảo hành dài hạn. Sau đây, các chuyên viên tư vấn công suất máy phát điện sẽ hướng dẫn khách hàng cách chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất:

  • Khách hàng cần lựa chọn loại máy có công suất máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhưng phải đảm bảo rằng chiếc máy đó có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng.
  • Việc sử dụng một chiếc máy kém chất lượng thì chỉ sau vài tháng máy sẽ có hiện tượng tiếng nổ thường lớn hơn lúc ban đầu, lượng tiêu thụ cũng lớn hơn. Hơn thế nữa, nguồn điện phát ra không ổn định gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của các thiết bị điện.
  • Khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm máy phát điện tại Hyundai Bình Minh vì dòng sản phẩm của chúng tôi hoạt động cực êm, không gây tiếng ồn lớn, tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt xung quanh. Do lịch cúp điện thông thường có thể phải mất 1 ngày, khi đó, chúng ta lại phải sử dụng máy trong thời gian kéo dài nên tốt hơn hết nên chọn loại có hệ thống chống ồn để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Nhiều khách hàng chọn mua máy phát điện của Hyundai với công suất máy phát điện phù hợp

Bài viết liên quan : MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG SUẤT LỚN